Menu
OpenAI & Microsoft Partnership

Microsoft and OpenAI partnership

Headline By พ.ย. 16, 2023 No Comments

ในโลกที่เทคโนโลยี AI กำลังเปลี่ยนแปลงทุกอย่างรอบตัวเรา, Microsoft และ OpenAI ได้จับมือกันเขียนบทใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์ของ AI ในงาน DevDay Conference 2023 ที่ผ่านมา! เราจะพาคุณไปสำรวจทุกมุมมองของความร่วมมือนี้ – จากการเปิดตัว GPT-4 Turbo ที่น่าทึ่ง, การเข้าถึงที่ง่ายขึ้นสำหรับนักพัฒนา, ไปจนถึงการสร้าง GPTs ที่จะเปลี่ยนแปลงวิธีการทำงานและชีวิตของเรา. อ่านบทความนี้เพื่อค้นพบว่าการร่วมมือครั้งนี้จะนำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงอย่างไรในโลกของ AI!

การเปลี่ยนแปลงโลกของเทคโนโลยี AI: สิ่งที่ Microsoft และ OpenAI นำเสนอผ่าน ChatGPT และงาน DevDay Conference 2023

ในยุคที่เทคโนโลยีก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว, การพัฒนาของ AI กลายเป็นหัวข้อที่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวาง โดยเฉพาะในงาน DevDay Conference ของ OpenAI เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2023 ที่ผ่านมา ซึ่งได้เห็นการปรากฏตัวอย่างไม่คาดคิดของ Satya Nadella, ประธานและ CEO ของ Microsoft, ในงานนี้เขาได้แสดงข้อความที่มีพลังว่า “ภารกิจหลักของเราคือการสร้างระบบที่ดีที่สุด เพื่อให้คุณสามารถสร้างโมเดลที่ดีที่สุดและนำเสนอให้กับนักพัฒนา” นี่เป็นการยืนยันถึงความร่วมมืออย่างเหนียวแน่นระหว่าง Microsoft และ OpenAI

Microsoft และ OpenAI: ความร่วมมือที่แข็งแกร่ง

ที่งาน DevDay, การปรากฏตัวของ Nadella ได้เพิ่มความน่าสนใจให้กับงานนี้มากขึ้น ด้วยคำพูดของเขาที่มีนัยสำคัญอย่างยิ่งต่อวงการเทคโนโลยี AI การร่วมมือระหว่าง Microsoft และ OpenAI ไม่เพียงแต่แสดงถึงความร่วมมือในระดับที่สูง แต่ยังเป็นการร่วมกันผลักดันให้เกิดนวัตกรรมใหม่ๆ ในโลกของ AI

นวัตกรรมใหม่ในโมเดล AI

การเปิดตัว GPT-4 Turbo นับเป็นก้าวสำคัญของ OpenAI ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่น เช่น ราคาที่ต่ำลง, ความยาวของคำสั่งที่เพิ่มขึ้น, และการจัดรูปแบบ JSON ที่มีประสิทธิภาพและการควบคุมที่ดีขึ้น GPT-4 Turbo ถูกคาดหวังว่าจะเปลี่ยนแปลงวิธีการใช้งาน AI ในหลายๆ ด้าน

เพิ่มการเข้าถึงสำหรับนักสร้าง AI ทุกคน

การประกาศลดราคาของ OpenAI มีความสำคัญอย่างมาก มันทำให้โมเดลต่างๆ เข้าถึงได้ง่ายขึ้นและเพิ่มการใช้งาน ทำให้แอปพลิเคชันหลากหลายประเภทสามารถใช้พลังของ AI ได้มากขึ้น นำไปสู่ยุคใหม่ของ AI ที่สร้างสรรค์บนบริการ Azure OpenAI

GitHub Enterprise: เครื่องมือสำคัญสำหรับนักพัฒนา

ในการพัฒนาที่น่าตื่นเต้น, Microsoft ได้เปิดให้ผู้เข้าร่วมงาน DevDay ใช้ GitHub Enterprise ฟรีนานถึง 90 วัน GitHub Enterprise เป็นเครื่องมือที่ทรงพลังสำหรับนักพัฒนา, ช่วยเหลือในการเขียนโค้ดและการพัฒนา การผสานรวมกับระบบนิเวศของ Microsoft สอดคล้องกับภารกิจในการช่วยให้นักพัฒนานำเสนอไอเดียใหม่ๆ บน Azure ได้อย่างง่ายดาย

GPTs: วิธีใหม่ในการสร้างและสร้างรายได้

GPTs เปิดโอกาสใหม่ให้ทุกคนสร้าง ChatGPT ตามความต้องการของตัวเอง เพื่อช่วยเหลือในชีวิตประจำวัน, งานเฉพาะ, ที่ทำงาน, หรือที่บ้าน และแบ่งปันสิ่งนั้นกับผู้อื่น โดยไม่ต้องใช้ความรู้ด้านการเขียนโค้ด คุณสามารถสร้างได้เพื่อตัวเอง, สำหรับการใช้งานภายในองค์กร, หรือสำหรับทุกคน ด้วยการสนับสนุนเชิงระบบนิเวศที่ลึกซึ้งสำหรับ GPTs, ซึ่งเราจะเปิดเผยเพิ่มเติมในสัปดาห์หน้าที่งาน Microsoft Ignite ของเรา

ความร่วมมือระหว่าง Microsoft และ OpenAI

การเปิดตัวโปรแกรม Custom Models ของ OpenAI จะเป็นที่สนใจเป็นพิเศษสำหรับบริษัทต่างๆ และ Microsoft จะยังคงให้ความสะดวกในการผสานรวมบริการของ OpenAI ไว้อย่างดีภายในระบบนิเวศที่มีอยู่ของ Microsoft นำเสนอโซลูชันครบวงจรสำหรับทุกความต้องการขององค์กร

Sam Altman, CEO ของ OpenAI, ได้แสดงความรู้สึกที่มีต่อความร่วมมือที่แข็งแกร่งและมีผลกับ Microsoft โดยบอกกับ Nadella บนเวทีว่า “ผมคิดว่าเรามีความร่วมมือที่ดีที่สุดในวงการเทคโนโลยี”

Nadella ได้กล่าวถึงการเข้าร่วมกันของบริษัททั้งสอง “ภารกิจของเราคือการเสริมพลังให้ทุกคนและทุกองค์กรบนโลกนี้ให้สามารถทำได้มากขึ้น และสำหรับผม, AI จะมีประโยชน์จริงๆ ก็ต่อเมื่อมันสามารถเสริมพลังได้จริง…มันเกี่ยวกับการที่ทุกคนสามารถเข้าถึงประโยชน์ของ AI ได้อย่างกว้างขวาง”

จากการประกาศ Partner ระหว่าง Microsoft และ OpenAI, นักพัฒนาและองค์กรต่างๆ ตอนนี้พร้อมที่จะสำรวจขอบเขตใหม่ๆ, ซึ่งได้รับการเสริมพลังจากความแข็งแกร่งที่รวมกันระหว่าง Microsoft และ OpenAI, และความเป็นไปได้ที่ไม่มีขีดจำกัดของ AI ที่สร้างสรรค์ในอนาคต

  1. #MicrosoftOpenAI
  2. #GPT4Turbo
  3. #AIRevolution
  4. #TechTrends2023
  5. #InnovationInTech
  6. #DevDay2023
  7. #AIForEveryone
  8. #FutureOfAI
  9. #AICommunity
  10. #TechnologyNews

ที่มา : https://www.microsoft.com/en-us/microsoft-cloud/blog/2023/11/07/come-build-with-us-microsoft-and-openai-partnership-unveils-new-ai-opportunities/

Author

Data Engineer, Data Strategist, Data Analyst, Data Scientist

No Comments

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *